Hướng dẫn cách sử dụng kính bơi và bảo quản kính hiệu quả

Mùa hè 2016 sắp đến mọi người và giá đình loại đưa các bé đi đến các khu bơi lội để các em rèn luyện thể thao bảo vệ sức khỏe.Trong môn bơi lội thì kính bơi là một phụ kiện không thể thiếu.Bới kính bơi giúp bảo vệ mắt trẻ em khỏi nước vào mắt và các bệnh truyền nhiễm có thể có trong nước tránh các em bị tổn thương phần mắt.

Lua-chon-kinh-boi-phu-hop

Vậy làm sao để sử dụng kính bơi và bảo quản kính bơi đúng cách mà không lo hỏng để có thể tiếp tục sử dụng vào các mùa hè năm sau nữa.

Sản phẩm kính bơi lúc nào cũng có 3 loại S, L, M tùy thuộc vào lứa tuổi sử dụng kính bơi mà chúng ta chọn loại kích thước kính bơi nào cho phù hợp.

Khi các bạn tắm ở các bãi biển hay các bể bơi ngoài trời chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kính bơi tối màu như màu đen, xanh Còn khi tắm ở bể bơi trong nhà các bạn có thể tùy chọn các màu mà mình yêu thích.

Khi chọn kính bơi các bạn nên chọn các loại kính tốt độ dài dây đeo và cầu nối 2 kính có thể thay đổi dễ dàng như vậy khi bạn đeo xuống nước các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, các loại kính tốt thì sẽ không bị khúc xạ và không ảnh hưởng đến mắt của bạn.

Đối với các bạn không thường xuyên đi bơi thì không cần mua các loại kính bơi đắt tiền làm gì chỉ cần mua các loại kính bơi có tầm nhìn rộng là ok.

Hướng dẫn sử dụng kính bơi tốt nhất.

Trước tiên, bạn dùng tay áp kính bơi vào hốc mắt, giữ chắc và trượt ngón tay cái hai bên nhẹ nhàng kéo dây đeo về phía sau.

– Điều chỉnh dây sao cho vừa vặn và có cảm giác thoải mái khi đeo kính bơi. Để biết dây kính có vừa với đầu hay không thì sau khi đeo, bạn luồn 2 ngón tay vào giữa đầu và dây, cảm nhận dây không bị thít chặt là được. Nếu chỉ luồn được 1 ngón tay là bạn đang đeo kính quá chặt, bạn cần nới lỏng dây ra. Nếu luồn được 3 ngón tay thì kính đang bị quá lỏng, bạn cần chỉnh dây chặt lại một chút.

– Điều chỉnh mắt kính nên nhấc một bên vành chun, trượt ngón cái ra phía sau và nhấc dây chun từ sau ra trước đầu. Không kéo hốc kính ra khỏi mắt vì khi kéo ngược dễ bị tổn thương mắt.

– Khi xuống nước, ấn nhẹ tay vào kính bơi xem kính đã khít chưa. Nên ngụp đầu xuống nước tầm 15 – 20s xem có bị nước vào hay không.

– Thở nước 5 – 15 lần để làm quen với nước trước khi bơi và để chắc chắn kính bơi của bạn đã hoàn toàn vừa khít và không bị nước vào.

Cách bảo quản kính bơi.

– Để bảo vệ kính dùng được lâu dài nhất thì khi sử dụng không nên sờ tay vào trong lòng mắt kính.

– Sau khi dùng kính xong chỉ dội qua nước sạch. Vì lớp chống tia cực tím, lớp chống sương mù rất mỏng, dễ bị hỏng nên bạn không được kỳ cọ mà làm trầy xước và mất lớp chống bám sương làm giảm chất lượng của kính. Nếu trường hợp lớp này mất đi nhưng bạn vẫn muốn kính không bị mờ khi bơi thì bạn nên mua hộp bôi chống sương (Anti – Fog Spray), mỗi lần đi bơi quét vào mặt trong của kính, đợi vài phút cho khô rồi dùng. Sau khi bôi xong thì bạn không được rửa kính vì như vậy lớp chống sương sẽ mất đi. Mỗi lần bôi như vậy, có thể dùng được khoảng 1 tiếng đồng hồ mà không bị mờ.

– Sau khi sử dụng xong cất kính vào hộp và tuyệt đối không để kính bơi lẫn vào túi đồ bơi hay xà bông tắm vì có thể quần áo bơi có thể cọ vào, làm mất lớp chống sương mù khiến kính bị dính hơi khi đeo vào những lần sử dụng sau. Khi về nhà, bạn hãy lấy kính ra treo kính lên cho nó tự khô rồi cất lại vào hộp.

– Nếu phải làm sạch cần dùng nước chống mờ và bông để thấm chứ không lau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *