Đánh răng khi nào là tốt và mang lại hiệu quả cao nhất

Việc chăm chút và vệ sinh răng miệng một việc làm hết sức quan trọng trong việc vệ sinh cá nhân của từng người. tuy nhiên lại không nhiều người chú ý tới nên chải răng khi nào và thời điểm ra sao. Để việc chăm sóc răng miệng đạt hiệu quả tốt nhất và không làm xấu đi khả năng của nó thì điều quan trọng nhất chính là cách đánh răng đúng cách và thời gian chải răng phù hợp.

Nên đánh răng khi nào

Xem thêm: bệnh lở môi

Theo các chuyên gia nha khoa một ngày việc vệ sinh răng miệng nên áp dụng từ 2 đến 3 lần. chải răng ít hơn sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công, nếu đánh nhiều hơn răng sẽ gặp phải hiện trạng mài mòn cơ học dẫn đến ê buốt răng.

Vậy đánh răng khi nào là tốt nhất. Nha khoa khuyên bạn nên đánh răng ba lần mỗi ngày sau bừa ăn chính. chải răng sau bữa tối là quan trọng nhất bởi do buổi tối chính là thời điểm mà vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phá hủy men răng.

Người Việt Nam có thói quen chải răng rồi mới ăn sáng. điều này chưa đúng, đánh răng trước khi ăn chỉ có khả năng khử đi mùi hôi miệng sau khi ngủ, khi ăn sáng vi khuẩn vẫn ở lại và tấn công. do vậy khi thức giấc chỉ nên súc miệng với nước sạch hay nước muối, sau đó mới ăn sáng, nghỉ, và đánh răng.

Hầu hết người Việt có thói quen đánh răng sau khi ngủ dậy rồi mới ăn sáng. cách thức vệ sinh này chưa đúng đắn, chỉ có tác dụng khử được mùi hôi miệng sau một đêm dài, nếu ăn ngay sau đó thì răng của bạn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công. bởi thế, tốt nhất vừa ngủ dậy nên súc miệng bằng nước sạch hay là nước muối sinh lý rồi ăn sáng, chờ III – phút sau mới đánh răng.

Lưu ý: sau khi ăn phải nghỉ ngời khoảng 3 – phút rồi mới chải răngkhi đó trong miệng vẫn chứa thực phẩm có nhiều axit có thể làm mềm men răng, nếu chải răng ngay sẽ làm tổn thương cho men răng. cho nên nên chải răng sau khi ăn khoảng 3. phút.

Nên đánh răng khi nào

Có thể bạn quan tâm: lở miệng uống thuốc gì

Lưu ý khi chải răng

chải răng đúng cách thức

chải răng đúng cách chính là khi đánh răng nên nghiêng đầu bàn chải đi một gọc IV/ độ và tiến hành chải theo chiều dọc của răng. Nên mở đầu chải 1 với 2ba chiếc răng cửa sau đó mới chải dọc theo hai bên má, mặt trong và mặt nhai. Chải một cách nhẹ nhàng,chải mạnh sẽ làm sạch quá mức và liên quan tới men răng dẫn tới kích thích và gây hại nướu. Việc làm này không giúp cải thiện được sức khỏe răng miệng mà còn gây ra những nguy cơ nghiêm trọng chó nướu và răng.

sử dụng chỉ nha khoa

dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảnh vụn thực phẩm còn mắc lại sau khi đánh răng để các thành phần như Ca và Fl trong kem đánh răng có thể giao tiếp với răng và giúp cho răng chắc khỏe hơn.

sử dụng tăm quá nhiều sẽ làm cho răng bị tưa mà không mang đến hiệu quả.

Nước xúc miệng

ngay sau khi chải răng nên áp dụng nước súc miệng có trị liệu Fl để được thể làm sạch khoang miệng và bổ sung Fl vào các kẽ răng. Nếu không có nước súc miệng có thể sử dụng nước muối sinh học hoặc là nước muối pha loãng ngậm khoảng 2 – 3 phút có tác dụng điệt khuẩn và làm sạch khoang miệng triệt để.

Nguồn: http://chuancommenau.info/danh-rang-vao-thoi-diem-nao-la-tot-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *