Quy trình điều trị tủy răng an toàn

Khi bị viêm tủy răng quá nặng, áp dụng trị liệu tủy 1 việc làm cần phải thiết để bệnh không tiến triển nghiêm trọng hơn. tiến trình chữa trị tủy gồm nhiều giai đoạn và các bước khác nhau, phải thực hiện nhiều lần, số lượng ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh tình ra sao. Đây chính là 1 quá trình đòi hỏi ở bác sỹ thực hiện sự tỉ mỉ và tay nghề vững vàng. Cùng tìm hiểu sâu hơn về quy trình trị liệu tủy như thế nào nhé.

tiến trình trị liệu tủy

Xem thêm: khi nào thì lấy tủy răng

quy trinh lay tuy rang được tiến hành qua những giai đoạn sau:

Khám lâm sàng

Việc khám tổng quát tất cả các răng và hiện trạng sức khỏe răng miệng điều cần phải thiết để kiểm tra hiện tượng cũng như cấp độ bệnh của chiếc răng cần chữa trị tủy. Tùy theo hiện tượng bệnh như thế nào mà bác sỹ sẽ có kế hoạch trị liệu cũng như thời gian và chi phí chữa trị ra sao. Nếu đồng ý mới tiến hành điều trị. Nếu có tiền sử từng mắc phải các bệnh lý khác cần phải thể hiện với bác sĩ để có được phương án chữa trị an toàn nhất.

gây tê lấy tủy

bác sĩ sẽ tiến hành làm tê cho phần răng cần phải lấy tủy để khi đưa khí cụ làm sạch tủy vào người mắc bệnh sẽ không bị đau. bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn khi áp dụng điều trị. tuy như thế với trường hợp chẳng hạn như răng đã chết tủy và mất hết cảm giác thì không cần sử dụng thuốc tê.

Mở tủy

Các bác sỹ sẽ mở tủy tùy thuộc vào vị trí của răng mà sẽ mở ở mặt sau hay là mặt nhai.

bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ sâu mở đầu từ phần thân răng sâu đến buồng tủy và chạy dọc theo ống tủy bị viêm để xoá bỏ sạch mô tủy bị bệnh, lỗ mở phải đủ rộng để có được thể đưa dụng cụ lấy tủy vào làm sạch sẽ ống tủy 1 cách dễ dàng.

Quy trình lấy tủy

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng không

Làm sạch và tạo hình ống tủy

dùng các thiết bị hiện đại để hút sạch mô tủy bị viêm nhiễm và hoại tử. Để đảm bảo không còn sót tủy phải kết hợp với việc chụp film để có được thể đo chuẩn xác chiều dài của chân răng, các bác sĩ sẽ làm sạch ống tủy theo đúng đắn chiều dài của chân răng để đảm bảo mô tủy sạch hoàn toàn và không còn vi khuẩn còn sót lại.

Tùy thuộc vào tính trạng của viêm tủy như thế nào mà quá trình trị liệu có thể kết thúc trong 1 hay nhiều lần hen. Thân răng có thể được đặt thuốc trám tạm thời để xoá bỏ việc tái nhiễm khuẩn hay là răng được để trống nhằm dẫn lưu, hay có thể thực hiện trám bít ống tủy ngay.

Nếu răng bị viêm nhiễm ở mức độ nghiêm trọng các bác sĩ sẽ phải chữa tủy nhiều lần nữa để có được thể ổn định, sau khi bơm rửa các bác sỹ có thể sử dụng bông để tẩm thuốc và đặt vào trong đó để diệt hết vi khuẩn và trám bít tạm lại phần thân răng để không cho vi khuẩn xâm nhập

Trám bít ống tủy

ngay sau khi ống tủy thật sự sạch sẽ các bác sỹ mới tiến hành trám bít lại để ngăn ngừa sự tái xâm nhập của vi khuẩn và khuyên tồn mô răng còn lại.

Trám kết thúc

Phần lỗ sâu sau khi đã được trám bit sẽ được các bác sĩ tái tạo lại hình dạng cho răng giống với răng thật.

Những răng ngay sau khi đã tiến hành điều trị tủy sẽ có cảm giác ăn nhai và tuổi tho kém hơn những răng mà tủy còn sống, răng trị tủy sẽ giòn hơn và bị biến đổi màu sau 1 thời gian.
Nguồn: http://blogtruyen.info/qua-trinh-dieu-tri-tuy-gom-nhung-giai-doan-nao.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *