Viêm tủy răng có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị sâu răng không nặng lắm nhưng có một lỗ khá sâu, đau đớn nhiều, có khi đau nhói về đêm. Mẹ em khuyên có thể chính là đã bị viêm tủy rồi. chưa biết bệnh viêm tủy có nguy hiểm không bác sỹ? Bình thường nếu đau thì để 1. hai hôm hết đau nên em không đi trị liệu. Giờ thì đau kéo dài cả tuần rồi, mong bác sĩ giải đáp giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng bảo Châu – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn khuyên Châu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Tất cả những cơn đau ở răng đều có lý do, dù cơn đau kéo dài hay không. vì thế khi đã xuất hiện triệu chứng đau nhức thì có nghĩa bạn nên nghĩ đến chuyện đi nha sĩ để có được kiểm định nguyên nhânđiều trị. Vấn đề của bạn ở việc bị đau răng sâu và lỗ rỗng khá sâu nhưng lại bỏ bê không chữa. điều này hoàn toàn có thể dẫn tới viêm tủy, và viêm tủy chính là tất yếu của sâu răng nếu sâu răng không được điều trị.

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 1Tủy phần nuôi dưỡng răng nên cần được trị liệu khi cố dấu hiện bị viêm

Vậy bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, tác động xấu thế nào?

Trong số các bệnh lý ở răng, viêm tủy răng thuộc nhóm bệnh nguy hiểm nhất với cấp độ hủy hoại răng cao nhất. Sự nghiêm trọng của bệnh nằm ở chỗ triệu chứng viêm phát sinh tại thành phần quan trọng nhất của 1 chiếc răng sinh lý đó tủy răng – thần kình trung ương răng.

Những tác hại sau đây của bệnh lý này sẽ giúp bạn định hình rõ viêm tủy răng có nguy hiểm không (http://tuvanranghammat.vn/viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong.html) :

– Gây đau đớn dữ dội: Trong các cơn đau răng thfi đau viêm tủy và đáng sợ nhất vì cơn đau vừa âm ỉ, lại dai dẳng, mức độ đau thường chính là cơn đau nhói tận óc và thường diễn ra về đếm khiến người bệnh mất ngủ triền miên

dẫn đến nguy cơ viêm tủy không phục hồi và mất tủy vĩnh viễn: Viêm tủy chuyển sang giai đoạn cấp dù có chữa cũng sẽ không khuyên tồn tủy được.

– Mất tủy, răng sẽ giòn và dễ gãy vỡ hơn bình thường: Răng mất tủy chính là mất đi hệ thần kinh trung ương, cảm giác của răng, nên răng không được nuôi dưỡng mỗi ngày.

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 2Viêm tủy có thể biến chứng sang hoại tử tủy và viêm chóp răng

– Viêm tủy răng không điều trị có thể dẫn đến viêm chóp và apxe: Nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng chính là dẫn đến hoại tử tủy, làm tràn dịch chảy mủ, khiến tủy bị thối, chết và biến chứng sang viêm vùng chóp.

– Biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng khi bị viêm tủy không thể duy trì răng dẫn tới mất răng vĩnh viễn

– Tủy viêm phải tiến hành rút tủy sẽ gây khó chịu và đau buốt cho bệnh nhân.

Khi trên cung hàm chỉ có một chiếc răng bị viêm tủy thì gần như chức năng của toàn hàm răng đều bị đình trệ. Người bị viên tủy răng sẽ đau âm ỉ dai dẳng, có khi thành cơn khiến cho vùng miệng luôn trong hiện trạng nhạy cảm, ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập và công việc, ngay cả giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt cơn đau nhói dữ dội nhất lại thường xảy ra về đêm.

bởi thế khi v bị viêm tủy dù cấp độ nhẹ cũng cần trị liệu gấp để tránh gây ra biến chứng tăng nặng. Tốt nhất nên chữa ngay từ những dấu hiệu đầu tiên, không nên để chuyển sang giai đoạn viêm tủy cấp không thể phục hồi. bởi khi đi dù trị liệu, bạn vẫn buộc phải chấp nhận lấy tủy. Chiếc răng mất tủy chiếc răng đã giảm đi 1/2 tuổi thọ vốn có của nó.

Có thể bạn quan tâm: các bước lấy tủy răng

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, ảnh hưởng xấu không? 3chữa tủy viêm cần phải thiết để bảo tồn răng thật

do vậy, ngay khi cơn đau xuất hiện và trên răng có lỗ sâu, bạn nên chữa sớm thay vì thắc mắc viêm tủy răng có nguy hiểm không để tránh dẫn tới viêm tủy. bởi vì viêm tủy chính là diễn tiến tất yếu sẽ xảy ra khi răng bị sâu không được trị liệu.

vì vậy nghi ngờ viêm tủy của mẹ bạn hoàn toàn có lý và bạn cần tới phòng nha uy tín để trị liệu gấp. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 6899 các bác sĩ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Nguồn: http://demaitredep.com/benh-viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-anh-huong-xau-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *