Tiêu xương răng và một số điều quan trọng

chữa trị tiêu xương ổ răng biện pháp cần phải thiết để có thể gia tăng được hiện tượng xương ổ răng bị hao hụt hay bị tụt nướu do nhiều nguyên nhân gây ra. Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đội ngũ bác sỹ đáng tindùng các giải pháp điều gia tăng hiện trạng tiêu xương ổ răng 1 cách hiệu quả giúp cho hàm răng chắc khỏe và cải thiện chức năng ăn nghiền tốt hơn.

Tiêu xương răng gì?

Xem thêm: tư vấn nha khoa online

Tiêu xương răng chính là hiện tượng mà mật độ và thể tích của xương hàm bị làm giảm, không còn đủ độ dày cũng như chiều sâu để được thể nâng đỡ được cấu tạo của răng dẫn đến chân răng bị hở,tụt nướu và làm tác động tới cơ cũng như hình dáng của gương mặt.

Tiêu xương hàm xảy ra do mắc các bệnh lý như: viêm nha chu, loãng xương, viêm quanh chân răng và căn nguyên chính có thể là vì mất răng lâu năm mà không trồng răng làm cho phần xương trồng không dữ vững đủ lực nhai và tiêu sụt dần.

nguyên do gây tiêu xương răng

một số tác nhân gây tiêu xương răng như sau:

+ Răng bị mất: Chiếc răng bị rụng sẽ để lại ở đó một chỗ trống nơi hàm răng và trong cả phần xương răng, chỗ trống này nếu không được lấp đầy thì sau 1 thời gian xương hàm sẽ có triều hướng đổ dần về vị trí bị trống và chính là bước đầu của quá trình tiêu xương ổ răng. Thời gian dài chỗ răng bị mất xương hàm sẽ bị kéo tụt thấp xuống.

+ Viêm lợi: Lợi tổ chức xung quanh phần răng và xương hàm để bảo vệ và tạo sự cố định cho răng. Khi lợi bị viêm những chiếc dây thần kinh và các tế bào mô mềm sẽ bị phá hủy và làm răng trở nên lung lay nếu vết viêm lan đến xương sẽ dẫn tới viêm xương và hiện trạng tiêu xương ổ răng sẽ xảy ra.

+ Những bệnh như sâu răng, viêm tủy, viêm chân răng có thể khiến răng bị mất cũng tác nhân dẫn tới tiêu xương ổ răng.

Tiêu xương răng

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp

trị liệu tiêu xương ổ răng

Ghép xương chính là phương pháp an toàn và hiệu quả để khắc phục tiêu xương răng. Phần xương răng đã bị hao hụt sẽ rất khó để hồi phục lại được như ban đầu do đó sẽ phải tiế hành phẫu thuật để được thể bổ sung cho xương hàm và phần xương bị tiêu hao sao cho có độ dày nhất định và thể tích xương hàm được như ban đầu có thể nâng đỡ được răng và phần cơ mặt tốt hơn, giúp cho việc ăn nhai được bình thường.

– Ghép xương tự thân: giải pháp tiến hành bằng việc các bác sĩ sẽ từ các vị trí khác trên cơ thể như xương cằm, xương hông…để cấy ghép vào phần xương răng bị tiêu. Kỹ thuật yêu cầu người áp dụng phái có sức khỏe ổn đinh. Sau 1 thời gian cấy ghép phần xương cũ và xương mới sẽ liền với nhau thành một khối, xương có thể thích ứng tốt với cơ thể không gây nên các phàn ứng nguy hiểm cho người bệnh.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/tieu-xuong-rang-va-nhung-dieu-can-biet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *