Nghiến răng và các triệu chứng cần biết

Nghiến răng hiện tượng nghiến chặt của 2 hàm răng gây ra những tiếng két két trong lúc ngủ. tr chứng có thể xuất hiện bất thường nhẹ và thường xuyên hoặc là nặng hơn. Bệnh chỉ xuất hiện lúc ngủ làm liên quan đến người bên cạnh. Nghiến răng liên tục có thể làm liên quan tới sức khỏe.

tác nhân gây nghiến răng

Xem thêm: tính cách của người ngủ nghiến răng

nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng có thể là vì khớp cắn bị sai khác hay thần kinh lo ấu và căng thẳng, kích động quá mức.

Do công dụng phụ của 1 số loại thuốc về thần kinh như thuốc chống suy nhược thần kinh, thuốc chống trầm cảm. thường thì người mắc bệnh không biết mình bị nghiến răng mà chỉ tới khi người thân nói thì mới phả hiện ra bệnh.

Bệnh nghiến răng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất lứa tuổi trung niên.

Có thể bạn quan tâm: giá nhổ bỏ răng (http://tuvanranghammat.vn/nho-rang-sau-het-bao-nhieu-tien.html)

triệu chứng của nghiến răng

triệu chứng của bệnh nghiến răng khi bề mặt của các răng bị mài mòn, xuất hiện hiện tượng đau khớp thái dương hàm, đau cơ nhai, bị bể răng hay miếng trám, dây chằng nha chu rộng.

Đó chính là 1 số triệu chứng có thể xảy ra.

trị nghiến răng

ảnh hưởng của bệnh nghiến răng

Về tiếp xúc: Nghiến răng gây khó chịu cho người bên cạnh làm liên quan tới việc giao tiếp.

Làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ: Răng bị mài mò làm mất hết lớp men răng, dẫn tới lộ ra lớp ngà, răng bị ê nhức, nứt gãy hoặc răng bị lung lay. Khi để hiện trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hư hỏng răng và việc phục hình nha khoa như bôi, gãy hay là các hàm giả tháo lắp, cố định.

Nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng: răng không còn chắc chắn, yếu và dễ tổn thương hơn.

Khiến bạn trông già hơn: Nghiến răng làm răng bị mài mòn và suy giảm đi kích thước của tầng dưới mặt và dẫn đến gương mặt già nua thiếu thẩm mỹ.

Gây đau cơ: bởi vì các cơ hàm bị có thắt trong suốt quá trình nghiến răng nên người mắc bệnh thường sẽ bị mỏi. đau đầu, cổ và các cơ…

Có thể gây ra các biến dạng trên khuôn mặt: Những hoạt động quá mức khi nghiến răng sẽ làm cho cơ bị phì đại, gương mặt bị biến dạng mất cân xứng, rối loạn khớp thái dương hàm, gây khó chịu hoặc là đai ở khớp, nhai hay khi nói chuyện làm phức tạp và mỏi hàm hơn.

giải phápmẹo trị liệu nghiến răng

Khi nghiến răng đã nặng nhất khi răng đã bị mài mòn thì chữa sớm chính là việc làm cần phải thiết. cần phải xoá bỏ tình trạng lo lắng khiến thần kinh căng thẳng trong đời sống. Các nha sỹ sẽ tiến hành làm máng hay hoặc là chỉnh khớp cho người bệnh nếu cần thiết. Việc chỉnh lý khớp cắn có thể giúp suy yếu hiện trạng nghiến răng. Đeo mang nhai trong lúc ngủ giúp suy giảm sự mài mòn của răng và tránh khỏi tình trạng mỏi và đau cơ.
Nguồn: http://lamtocdep.vn/nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-nghien-rang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *