Tiêu xương răng nguyên nhân và hệ lụy

Khi bị mất răng sớm thì hệ lụy mà nó mang tới chính là tiêu xương ổ răng. có nhiều căn nguyên khác dẫn đến tiêu xương ổ răng nhưng hoàn toàn không đáng nói. Tiêu xương răng làm tác động khá nhiều đến sức khỏe răng miệng. chính vì lẽ đó đối với những ai bị mất răng sớm cần lưu ý đến việc trị tiêu xương răng để loại bỏ những liên quan xấu làm tác động tới tâm lý và sức khỏe của mình.

vì sao lại bị tiêu xương ổ răng

Xem thêm:giải đáp răng

Răng bị tiêu xương tình trạng xuất hiện do 1 số căn nguyên khác nhau. chính vì thế để điều trị hay phòng ngừa tiêu xương răng thì chỉ cần phải chú ý tới những căn nguyên này thì sẽ khắc phục được phần lớn tình trạng tiêu xương răng.

hai lý do thường thấy gây nên hiện trạng tiêu xương ổ răng:

+ vôi răng, viêm nướu: Phần nướu răng bị viêm sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng tấn công từ nướu và làm đứt các sợi dây chằng nha chu 1 cách từ từ sau đó đi sâu xuống phía dưới chân răng và tạo nên các túi nha chu. Cuối cùng chúng sẽ xam nhập vào ổ răng và làm tiêu biến phần xương ổ răng. Xương ổ răng liên kết của hợp chất muối khoáng, khá mềm nên sẽ dễ bị phá hủy nếu có vi khuẩn xâm nhập.

+ Mất răng: Phần chân răng bị mất sẽ làm cho ổ răng bị rỗng. Khi khoảng rỗng này không được bù lại 1 cách hợp lí thì xương ổ mềm sẽ không tự tái tạo mà sẽ có xu hướng xương tiêu biến sụt dần vào khoảng trống đó và thấp dần đi so với chiều cao ban đầu.

điều trị tiêu xương răng

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp

Hậu quả của tiêu xương ổ răng

Tiêu xương chân răng gây ra khá nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng cũng như về tính thẩm mỹ gương mặt. 1 số hệ quả có thể kể đến như:

– Tụt nướu: Xương tiêu biến làm cho chiều cao và độ rộng của thành xương suy giảm không còn khả năng nâng đỡ nướu khiến nướu bị tụt thấp và bở nướu cũng mỏng dần. điều này sẽ làm cho khoang lợi bị tiêu xương trũng xuống.

– Di răng: Răng di chuyển chứng minh từ việc các răng trên và răng nằm kế cận chiếc răng bị tiêu xương sẽ sai lệch sang vị trí kế cần phải khiến răng bị xô lệch và không được chắc chắn như cũ.

– Tiêu xương hàm: Hệ quả tiêu xương hàm sẽ chỉ điều sớm hay muộn. điều này có thể thấy rõ nhất với những người bị mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm hoặc là người mang răng giả toàn hàm hay mang cầu răng.

– Ẳn nhai kém: Do mất xương răng nên các răng kế cận yếu hơn trước, phần quai hàm trũng không được lực ảnh hưởng đầy đủ từ hàm đối diện nên làm liên quan nghiêm trọng tới chức năng nghiền nhai.

– Móm và già nua sớm: Tất nhiên tiêu xương răng sẽ làm liên quan tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

– Gây cản trở cho phục hình răng: Khó trồng răng đặc biệt trong việc cấy ghép implant việc răng có nguy cơ bị đào thải rất lớn nên trước đó phải thực hiện ghép xương.

Nguồn: http://demaitredep.com/qua-cua-viec-tieu-xuong-rang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *