Khi mua đàn Piano bạn nên chú ý đến thương hiệu

Muốn chọn được một cây đàn Piano điện chất lượng bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểuĐối với kinh nghiệm 10 năm trong nghề bán nhạc cụÂm Nhạc Bình Minh sẽ chia sẻ đối với mọi người năm tiêu chí bạn phải quan tâm khi chọn lựa mua 1 chiếc đàn piano điện tốt.

TOP 10 Thương hiệu đàn Piano nổi tiếng tại Nhật Bản

5 tiêu chí hàng đầu để chọn lựa một cây đàn Piano điện chất lượng là:

  1. Tiêu chí thứ nhất: Thương hiệu.

Đây chính là điểm cần chú ý đến bởi thương hiệu là điều đã được chuyên gia chơi nhạccó kiến thức thẩm định từ lâu. Việc bạn tin vào một thương hiệu nổi tiếng là điều hoàn toàn dễ hiểu và có cơ sở.

Những dòng đàn Đàn piano điện mà bạn nên chọn là: Casio, Yamaha, Roland, Kawai… Những thương hiệu này chiếm được rất nhiều cảm tình của mọi người tiêu dùng và đã được khẳng định chất lượng.

  1. Tiêu chí thứ 2: Độ nặng bàn phím.

Độ nặng của bàn phím là điều mà bạn cần quan tâm. Có rất nhiều Đàn piano điện có độ nặng bàn phím quá nhẹ nên khi thay đổi sang chơi Pianocác bạn sẽ bị bỡ ngỡ, lực ở tay không đủ mạnh. chính vì thếchất lượng nhất hãy lấy Piano cơ làm chuẩn mực, độ nặng của bàn phím Piano điện gần như độ nặng bàn phím Piano cơ là được.

  1. Tiêu chí thứ 3: Âm thanh của đàn.

Âm thanh của Đàn piano điện càng chân thực, càng giống Đàn piano thì càng chất lượng. Tất nhiên là không thể giống hoàn toàn Nhưng nên giống nhất có thể. Khi đi mua đàn, bạn hãy thử gõ lên phím đàn của cả Piano điện và Đàn piano cơ, thấy cây đàn Piano điện nào cho âm thanh chân thực như Đàn piano cơ thì nên chọn lựa nó nhé.

> Tìm hiểu thêm: Các loại Piano điện giá dưới 15 triệu

  1. Tiêu chí thứ 4: Bàn đạp.

1 chiếc bàn đạp chỉ có hai chức năng tắt/mở là một chiếc bàn đạp không tốt. Bởi lẽ 1 chiếc bàn đạp chất lượng cần nhiều hơn thế, nó cần phải có nhiều phản ứng khác nhau với nhiều cấp độ của lực đạp. Có như vậy nó mới đáp ứng được nhu cầu của những ai chơi nhạc thực thụ.

  1. Tiêu chí thứ 5: Các tính năng mở rộng.

Trước hếtcây đàn Piano điện phải có những tính năng cở bản của Đàn piano cơ, sau đó nó nên có thêm những tính năng mở rộng khác, ví dụ như bên cạnh âm thanh cổ điển thì Piano điện của bạn nên được tích hợp thêm âm thanh của những dòng nhạc khác như nhạc blues, nhạc jazz… vần đế này sẽ mang lại cho người học nhạc và người nghe những trải nghiệm thú vị mà Đàn piano không thể làm được.

Như vậy là Âm Nhạc Bình Minh đã chia sẻ đối với bạn 5 tiêu chí quan trọng hàng đầu khi mua một chiếc đàn piano điện. Bạn hãy ghi nhớ 5 tiêu chí này để lựa chọn được 1 Cây đàn thật chất lượng và phù hợp đối với mình nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *